Review sách MIỄN DỊCH – Philipp Dettmer (Oddly normal, Vân Nguyễn, Quý Tiến)

Sách- Hiểu về Hệ Miễn Dịch Con Người: Du hành thăm hệ thống bí ẩn giữ cho ta sống sót – Uribook

  • Tác giả: Philipp Dettmer
  • NXB Lao Động
  • Số trang: 374
  • Nhà phát hành: Công ty CP học viện đào tạo trực tuyến VN
  • Năm xuất bản: 2023

Một bản thuyết minh tường tận và duyên dáng cho Hệ miễn dịch. Bạn sẽ không bao giờ nghĩ về cơ thể mình như cũ nữa. ― Từ nhà sáng lập kênh You.tube khoa học nổi tiếng Kurzgesagt— In a nutshell

Một sáng thức giấc, bạn bỗng cảm thấy nhột nhột trong cổ họng. Hơi nhức đầu. Bạn uể oải chuẩn bị đồ cho bọn trẻ đi học. Trong lúc đó, chỉ ngay bên dưới làn da của bạn, một trận chiến ác liệt đang diễn ra. Hàng triệu sinh linh đã ngã xuống để bạn có thể lết đi làm, miệng lẩm bẩm ca thán.

Trong hầu hết chúng ta, đã có bao giờ ta dừng lại một giây và tự hỏi: hệ miễn dịch, thực sự thì nó là cái quái gì?

Chỉ đứng sau bộ não con người về độ phức tạp, hệ miễn dịch là một trong những khía cạnh lâu đời và quan trọng nhất của sự sống trên Trái đất. Không có nó, bạn sẽ chết trong vòng vài ngày. Trong Miễn dịch, Philipp Dettmer, bộ não đằng sau kênh khoa học phổ biến nhất trên You.Tube, sẽ đưa độc giả qua hành trình khám phá pháo đài cơ thể con người và vô số tuyến phòng ngự của nó. Hàng ngày có một trận chiến miễn dịch ở một quy mô lớn khủng khiếp đang diễn ra, không ngừng không nghỉ, ngay trong cơ thể mỗi chúng ta. Trận chiến ấy có đầy đủ những câu chuyện về sự xâm chiếm, chiến lược, thất bại và sự hy sinh cao thượng. Trên thực tế, trong khi bạn đang đọc những dòng này, hệ miễn dịch của bạn có lẽ vừa xác định và tiêu diệt xong một tế bào ung thư bắt đầu lớn lên trong cơ thể.

Mỗi chương của cuốn sách đi sâu tìm hiểu một thành tố của hệ miễn dịch, bao gồm các biện pháp phòng vệ như kháng thể và viêm nhiễm cũng như các mối đe dọa như vi khuẩn, dị ứng và ung thư. Trong sách, Dettmer cũng dành thời gian để giải thích thuật ngữ “tăng cường miễn dịch”, giải thích cách ký sinh trùng lẻn qua hàng rào phòng thủ của cơ thể, cách thức hoạt động của vi-rút hay diễn biến tại vết đứt bạn vừa không may cứa dao vào tay.

Được thuyết minh bằng những hình ảnh đồ họa sinh động, hấp dẫn và lối kể chuyện nhập vai cuốn hút, Miễn dịch biến —miễn dịch học— một trong những môn phức tạp, nhiều liên kết chằng chịt và khó hiểu nhất thành một cuộc phiêu lưu hấp dẫn thông qua một quang cảnh kì lạ như đến từ thế giới khác. Miễn dịch là một khóa học cấp tốc vui vẻ và thiết yếu để tìm hiểu hệ thống đang ngày càng trở nên quan trọng nhất trong cơ thể.

Đọc thử ở link này: https://issuu.com/tiennguyenquy/docs/mie_n_di_ch_demo_1-10

mua hàng ở shopee để được nhiều mã freeeeeeshipppp

Video Review MIỄN DỊCH – Philipp Dettmer

 

TrungLun0112

Mình thích làm một website và giới thiệu những thứ mà mình thích dùng và đã trải nghiệm, hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong nhiều vấn đề trong cuộc sống. ✌️🤙🤘

Related Posts

© 2024 TRUNGLUN0112 - Theme by WPEnjoy · Powered by WordPress